Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

จากใจพี่ทิพถึงผู้ปกครอง
ยุคนี้ช่างแตกต่างจากยุครุ่นเราตอนเด็กๆเหลือเกิน พ่อแม่แทบไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง วันๆรับส่งลูกเรียนพิเศษ แม้แต่เด็กอนุบาลยังมีตารางเรียนตั้งแต่เช้าจรดเย็น การแข่งขันปัจจุบันนี้ค่อนข้างสูงเหลือเกิน แต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คือภาษา เพราะมันมีผลต่อการเรียน การสอบ การทำงาน และ การดำรงชีวิตในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษที่มีความสำคัญเกือบจะเทียบเท่าภาษาไทยในโลกไซเบอร์นี้
พ่อแม่เสียเงินให้ลูกเรียนพิเศษมากมาย เพียงเพื่อให้ลูกๆทันคนอื่น และ มีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆ ในสังคม ทำให้หลายๆคนต้องเสียเงินค่าเรียนพิเศษมากมายเพื่อลูก แต่สิ่งที่ลูกได้รับกลับมา กลับไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปและลูกของเราก็ไม่เห็นได้อะไรกลับมาเลย ถึงแม้ บางคนโชคดี มีลูกที่ได้รับความสำเร็จ สอบเข้าที่ต่างๆ ได้ แต่ลูกกลับนำภาษาอังกฤษมาใช้ในชีวิตประจำวันไม่ได้เลย ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย เพราะสถานที่ติว เน้นแต่การทำข้อสอบให้ได้
ที่เรียนพิเศษในฝันมีไหม
  • ที่ที่จะทำให้ลูกเรารักภาษาอังกฤษจากใจของเขาจริงๆ
  • ที่ที่จะสร้างให้ลูกเราเข้าใจภาษาอังกฤษได้ตั้งแต่พื้นฐานของมันขึ้นมา และสามารถนำไปใช้ได้จริงๆ
  • ที่ที่จะสร้างรอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะ มีความสุขในการเรียน
  • ที่ที่จะทำให้ลูกเรานำไปใช้ได้จริง และ เอาตัวรอดได้ในอนาคต
  • ที่ที่เน้นการแต่งประโยค เรียนห้องใหญ่ แต่ลูกของเราเข้าใจเหมือนเรียนห้องเล็ก
  • ที่ที่จะเอาใจใส่ ว่าลูกเราไปเรียนไหม ตั้งใจเรียนหรือไม่ และรู้ว่าลูกเราพัฒนาขึ้นหรือเปล่าี
  • ที่ที่ไม่ได้ทำเพื่อหวังแต่ผลกำไร เด็กไม่รู้เรื่อง เด็กไม่มา ก็ไม่สนใจ
  • ที่ที่เราจะสามารถฝากลูกของเราให้ดูแล เสมือนเราดูแลลูกของเราเอง ที่สำคัญคือปลอดภัย
ทิพขอบอกก่อนเลยนะคะว่า ที่นี่ไม่ใช่ที่กวดวิชา ที่ติว ที่ทำให้เด็กแค่เอาตัวรอดได้แค่ตอนสอบเท่านั้น หากแต่ที่นี่คือโรงเรียน ที่ทิพเขียนหลักสูตร ทำตำราเรียน และ ออกแบบการเรียน ขึ้นมาเองทั้งหมด ด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร และ ไม่มีใครเหมือน ที่เน้นการสอนแบบ ทูเวย์ (Two ways) คือ ให้เด็กได้โต้ตอบกลับมา โดยผ่านกระดานไวท์บอร์ด ที่จะทำให้เราผู้สอนรู้ว่า เด็กเข้าใจมากน้อยแค่ไหน
ทิพเป็นคนหัวช้า และถูกเรียนด้วยวิธีจำ ทำแบบฝึกหัดมาก่อน ทำให้รู้ว่า การฝึกให้มีการแต่งประโยค และ การรู้ว่าจะนำไปใช้อย่างไรเป็นสิ่งสำคัญ เด็กบางคนโต้ตอบได้ เพราะเรียนสองภาษา แต่แกรมม่า ไวยากรณ์ลูกไม่รู้เรื่องเลย บางคนหนักกว่า ไม่ได้เลยทั้งสองอย่าง ทิพจึงต้องการสร้างโรงเรียนในฝันของทิพ ที่ต้องการให้มีการพัฒนาทุกความชำนาญไปด้วยกัน ทำให้เด็กรักที่จะเรียน อยากเรียนเอง มากกว่าถูกบังคับให้มาเรียน ทิพไม่อยากให้น้องๆเหมือนทิพ ที่ถูกภาษาอังกฤษทำร้าย จนเกือบเสียอนาคต ทิพอยากเป็นครูในฝันของเด็กๆ ที่ตั้งใจทำงาน เพราะอุดมการณ์ของทิพไม่อยากให้น้องๆรุ่นหลัง ต้องมีประสบการณ์แย่อย่างทิพ ที่ไม่สามารถเข้ามหาวิทยาลัยได้ เพราะภาษาอังกฤษตัวเดียว ในขณะที่ตอนนั้น ทิพเก่งเลขมากๆ ยังไม่สามารถทำความฝันที่จะเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐเป็นจริงได้ ไม่กล้าสื่อสารกับฝรั่งนักท่องเที่ยว ไม่มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน
ทิพกลับมา ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป ทิพเลือกงานได้ เลือกผลตอบแทนได้ แต่ทิพกลับไปเลือกที่จะเป็นครู เพราะทิพทำแล้ว มันเป็นอาชีพที่ทำให้ทิพมีความสุขที่สุด เป็นอาชีพของการให้ และ เป็นอาชีพที่ไม่หลอกลวง ที่สำคัญเป็นอาชีพที่มีเกียรติ์ ทิพเริ่มต้นจากการสอนในมหาวิทยาลัย จนกระทั่งมาเปิดโรงเรียนของตัวเอง ที่มีหลักสูตรของเราเอง การสอนแบบที่ไม่เหมือนใคร และ ที่สำคัญ เด็กๆที่เรียนกับทิพทุกคน ต้องจบไปแบบมีคุณภาพ มีความสุข และ พัฒนาทั้งการเรียนในห้องเรียน และ การเอาชีวิตรอดในชีวิตประจำวัน
พ่อแม่ทุกคน ต้องการให้ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด ที่ทิพเชื่อเหลือเกินว่า ทิพ สามารถเป็นคำตอบ ที่คุณพ่อคุณแม่น้องๆทุกคนมองหาอยู่ เป็นที่ไว้วางใจ และ สามารถฝากความหวังไว้ได้
ลองเข้ามาพูดคุย ปรึกษากับทิพได้โดยการนัดหมายล่วงหน้านะคะ หรือ สามารถสมัครเรียนด้วยตัวเอง หรือ ผ่านทางธนาคาร ทิพมีห้องเรียนที่จำกัด เพราะทิพสอนเองทุกห้อง และ สดทั้งหมดค่ะ
หวังว่า เราคงได้มีโอกาส พบ และ พูดคุยกันนะคะ
กราบขอบพระคุณค่ะ
ทิพ
หน้าแรก
รูปภาพ
ข่าวสาร
ติดต่อเราและแผนที่
หลักสูตร
ตารางเรียน
วิธีการสมัครเีรียน
ประวัติพี่ทิพ
จากใจถึงใจ
ผลงานนักเรียน
สรุปเนื้อหาแกรมม่า
โหลดข้อสอบต่างๆ
สรุปเข้มหนังสือเรียน