Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ผลงานนักเรียน
ชื่อ - นามสกุล : กานต์มน แหยมเจริญ
ชื่อเล่น : น้องใบเตย
โรงเรียน : สตรีวัดระฆัง
ชั้น : ม.5

ผลงานที่ได้รับ

    สอบผ่านทุนไปศึกษาต่อต่างประเทศ ทั้งโครงการ IES, YES และ OVERSEAS
    ได้เกรดเฉลี่ย 4.00 ของภาษาอังกฤษ ทั้งอังกฤษหลัก อังกฤษอ่านเขียน และสนทนา
    ได้ท็อปวิชาภาษาอังกฤษของระดับชั้น ม.4 และม.5  2 ปีติดต่อกัน
    เป็นประธานนักเรียนโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ปีการศึกษา2553

    ตั้งแต่ใบเตยเรียนกับพี่ทิพมา สามารถเห็นการพัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด เพราะหลังจากเรียนกับพี่ทิพแล้ว เกรดก็ขึ้นจาก 3.5 เป็น 4.00 และทุกวันนี้คะแนนก็อยู่สูงสุดมาโดยตลอดค่ะ หนูอยากขอบคุณพี่ทิพมากๆ ที่ทำให้หนูค้นหาตัวเองเจอ ไม่เคยคาดหวังมาก่อน ว่าตัวหนูเองจะมาเอาดีได้ในวิชานี้ แต่หนูก็ทำได้ เพราะตอนเรียนพี่ทิพจะเน้นบ่อยมาก โดยเฉพาะส่วนยากๆ ทำให้หนูจำมาใช้ได้ โดยเฉพาะตอนไปสอบชิงทุนไปต่างประเทศ หนูดีใจมากๆค่ะที่ได้มาเจอพี่ทิพ และเรียนกับพี่ทิพ หนูรักพี่ทิพค่ะ และรัก The Tips มากค่ะ

ชื่อ - นามสกุล : อรพรรณ รุ่งโรจนาลักษณ์
ชื่อเล่น : โอเปิ้ล
โรงเรียน : ศึกษานารี
ชั้น : ม.4

     เมื่อก่อนไม่เคยจำโครงสร้าง tense ได้ซักอันเลยค่ะ แต่แค่มาเรียนกับพี่ทิพได้วันแรกพี่ทิพก็สอนวิธีจำ tense ทั้งหมดเลยภายใน 10 นาที พี่ทิพสอนให้เข้าใจด้วยว่าทำไมถึงโครงสร้างมันเป็นอย่างนี้ ผลการเรียนที่โรงเรียนดีขึ้นมากเลยค่ะ ได้เต็มยังได้มาแล้วเลย สอบเข้าเตรียมอุดมก็ทำได้เยอะเพราะวิชาภาษาอังกฤษค่ะ (สอบ 2 ตัว) เพราะพี่ทิพสอนวิธีทำ Reading ให้ประหยัดเวลาด้วย ข้อสอบเตรียมอุดมที่ Reading ยาวเป็นหน้าๆ ก็ทำได้สบายเลยค่ะ

     นอกจากโอเปิ้ลได้ความรู้ภาษาอังกฤษแล้ว พี่ทิพยังสอนเทคนิค เคล็ดลับการทำข้อสอบ การจำนู่นจำนี่ แม้กระทั่งการอ่านหนังสือสอบ เรียนกับพี่ทิพแล้วมีความสุขมากๆ เพราะอย่างหนึ่งคือพี่ทิพสอนสด เวลาเราไม่เข้าใจเราก็สามารถถามพี่ทิพได้ทันที ถ้าเรียนที่กวดวิชาใหญ่ๆเราไม่สามารถไปถามจอโทรทัศน์ได้ไงคะ เวลามีปัญหาหรือคำถามก็สามารถถามพี่ทิพได้ทันที พี่ทิพยินดีตอบให้เสมอเลย เรียนกับพี่ทิพมาตั้งแต่ ขึ้น ม.3  ความรู้จากคอร์สแรกที่พี่ทิพสอนยังคงได้ใช้มาจนถึงทุกวันนี้แทบทุกอย่างเลยค่ะ

     โอเปิ้ลรู้สึกขอบคุณพี่ทิพที่ไปแนะแนวให้ที่โรงเรียน ตอนนั้นกำลังสับสนพอดีว่าจะเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี แล้วพี่ทิพก็มาพอดีค่ะ เรื่องที่พี่ทิพเอามาทดสอบวันนั้น เป็นช่วงที่โอเปิ้ลกำลังสับสนอยู่เลยว่ามันใช้ยังไง พอพี่ทิพสอนเทคนิคการใช้ให้ภายใน 5 นาทีก็เข้าใจ เลยรู้เลยว่าถ้ามาเรียนที่นี่คงต้องเก่งขึ้นแน่ๆ  สถาบัน The Tips เป็นสถาบันที่มีความเป็นกันเองสูงมากค่ะ ทุกคนไม่ว่าอายุห่างกันเท่าไหร่ก็สนิทกันได้ง่ายๆหมด เพราะบรรยากาศการเรียนเป็นกันเอง และเราเรียนกันอย่างสบายๆ รู้สึกดีมากๆค่ะที่ได้มาเรียนที่ The Tips นี้

ชื่อ - นามสกุล : ชาคริต วิมานรัตน์
ชื่อเล่น : เอ๋
โรงเรียน : สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สาขาวิ
ชั้น : ปี 1

    ในวิชาภาษาอังกฤษนั้นผมแทบจะไม่รู้เรื่องเลย เกรดที่ได้นั้น มีแค่ 1กับ 2 เท่านั้น มีปัญหาเรื่องของคำศัพท์ แปลศัพท์ไม่ออก ไม่เข้าใจความหมายของ part of speech แบบต่างๆ ( v. adj. adv. )ว่าใช้อย่างไร ไม่สามารถพูดและไม่กล้าที่จะพูด ภาษาอังกฤษกับคุณครูชาวต่างชาติ ฟังภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่อง ฯลฯ

      ตั้งแต่ที่ผมเริ่มเรียนกับพี่ทิพ ผมก็เริ่มมีพัฒนาการในการใช้ไวยากรณ์ เข้าใจถึงความหมายว่าเป็นอย่างไรและใช้อย่างไร ได้รู้ศัพท์พื้นฐานเพิ่มขึ้น สามารถพูดเป็นภาษาอังกฤษ ฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่อง สามารถแต่งประโยคยาวๆและต่อเนื่องกันเป็นเนื้อเรื่อง ฯลฯ

ผลงานการสอบเข้า(สอบตรงข้อเขียน)หลังจากเรียนกับพี่ทิพ ที่ผมได้
     1.คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
     2.คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
(ภาควิชา เคมี สาขาวิชา เคมีอุตสาหกรรม)

     สิ่งที่ได้จากพี่ทิพ ในการเรียนพิเศษกับพี่ทิพนอกจากผมจะได้เรียนรู้และเข้าใจภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นและลึกซึ้งแล้ว

     ผมยังได้รับความอบอุ่นและเป็นกันเองจนรู้สึกเหมือนเรียนอยู่ที่บ้าน นอกจากนี้เทคนิคต่างๆนาๆ
ที่พี่ทิพได้จัดเรียบเรียงขึ้นในแบบฉบับของพี่ทิพซึ่งง่ายต่อการเข้าใจและจดจำ  ฯลฯ
ถึงแม้ว่าจะเรียนแค่ปีกว่าๆ ประมาณ 10 กว่าคอร์ส แต่สิ่งพี่ผมได้รับนั้นมันมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคำปรึกษาด้านต่างๆ เทคนิคต่างๆมากมาย ทำให้ผมรู้สึกรักพี่ทิพมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เรียนกับพี่ทิพแล้วก็ตามเนื่องจากเรียนหนักมากจึงไม่ค่อยมีเวลา ถ้ามีเวลาก็อยากจะกลับไปเรียนอีกครั้งเพราะว่านอกจากจะได้ทบทวนในสิ่งที่เคยได้เรียนมาแล้วยังได้กลับไปสู่บรรยายแห่งความสนุกสนานและความอบอุ่นอีกด้วย

     ถึงน้องๆที่ได้อ่าน ผมอยากบอกว่าการเรียนภาษาอังกฤษนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดขอเพียงเปิดใจให้สนุกไปกับมัน พี่ก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้ชอบภาษาอังกฤษ แต่หลังจากที่ได้มาเรียนทำให้พี่รู้สึกดีๆกับภาษาอังกฤษขึ้นมาบ้างแม้ว่าบ้างครั้งมันอาจจะ ยาก แต่มันก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเรา นอกจากนี้เรายังจะได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะครับ  ^U^

ชื่อ - นามสกุล : อิสริยา กิตติสันติ์
ชื่อเล่น : น้องออม
โรงเรียน : ศึกษานารี
ชั้น : ม.1

ออมเรียนกับพี่ทิพมาได้ 3 คอร์สแล้วค่ะ การพัฒนาที่เห็นได้ชัด คือ แต่ก่อนออมไม่ชอบภาษาอังกฤษเลย ทำไม่ได้ แต่ตอนนี้ กลายเป็นไปแล้วค่ะ คะแนนสอบที่โรงเรียนครั้งแรกกับครั้ง 2 ต่างกันเยอะ เลยดึงคะแนนโดยรวมให้ดีขึ้นด้วยค่ะ เรียนแค่ 2 คอร์สคะแนนก็ดีขึ้นมากแล้ว ตอนนี้เพื่อนบอกให้ออมเปลี่ยนจากเด็กสายวิทย์ ไปเป็นเด็กสายศิลป์ได้แล้วค่ะ

สิ่งที่ได้รับจากการเรียนกับพี่ทิพ หนูชอบ 24 Tense ค่ะ ทำให้มองประโยคยาวเป็นเรื่องหมูเลยค่ะ ประโยคที่ไม่เคยเรียนในห้องเรียนที่โรงเรียนก็เช่นกันค่ะ ทำให้เข้าใจความหมายของประโยคนั้นๆ ได้หลากหลายมากขึ้นค่ะ พี่ทิพสอนสนุกมากค่ะ เป็นกันเอง ออมจะเรียนให้จบทุกคอร์สเลยค่ะ

Page:     1   2   3
หน้าแรก
รูปภาพ
ข่าวสาร
ติดต่อเราและแผนที่
หลักสูตร
ตารางเรียน
วิธีการสมัครเีรียน
ประวัติพี่ทิพ
จากใจถึงใจ
ผลงานนักเรียน
สรุปเนื้อหาแกรมม่า
โหลดข้อสอบต่างๆ
สรุปเข้มหนังสือเรียน